Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã An Khê

24/07/2023
(GLO)-
Sáng 24-7, bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn thị xã An Khê nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023). Tham gia đoàn có lãnh đạo Cục Thống kê; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND thị xã An Khê.

TIN LIÊN QUAN Theo đó, đoàn đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công, gồm: Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tào (thôn 5, xã Thành An); thương binh 1/4 Võ Thanh Hồng (tổ 1, phường An Bình), thương binh 2/4 Nguyễn Văn Thành (tổ 3, phường An Tân), bà Lê Thị Thủy (vợ liệt sĩ, tổ 13, phường An Phú); bà Đoàn Thị Ba (thân nhân liệt sĩ, tổ 3, phường Ngô Mây).

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Siu Hương (bìa trái) trao tặng 5 suất quà cho gia đình chính sách tại thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh
Tại các gia đình đến thăm, thay mặt đoàn công tác, bà Siu hương ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống; bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao đóng góp của các gia đình thương, bệnh binh, liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, cũng như những đóng góp của các đồng chí là thân nhân gia đình thương, bệnh binh, liệt sỹ đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh. Đồng thời khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Siu Hương mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Và đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn; thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách.

Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Siu Hương dâng hương tại Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt thuộc khu di tích lịch sử Tây Sơn Thượng đạo. Ảnh: Ngọc Minh
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Siu Hương trao tặng 5 suất quà, mỗi suất quà 2,5 triệu đồng, trong đó có 2 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công.
Dịp này, thị xã An Khê cũng trao tặng 5 suất quà (300-600 ngàn đồng/suất) đến các gia đình chính sách, người có công.
Trước đó, đoàn công tác đã dâng hương tại An Khê trường và Điện thờ Tây Sơn Tam kiệt thuộc khu di tích lịch sử Tây Sơn Thượng đạo.
NGỌC MINH