An Khê tổ chức hội thi chỉ huy đội giỏi cấp thị xã năm 2018

15/05/2018
Ngày 13/5, Thị đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Khê đã tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” năm 2018.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 8 thí sinh khối THCS và 12 thí sinh khối Tiểu học là những chỉ huy đội giỏi cấp trường, tranh tài với 2 phần thi: kiến thức và kỹ năng. Ở phần thi kiến thức, các thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến những kiến thức về lịch sử quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức Đoàn – Đội, Luật trẻ em và Công ước quốc tế về quyền trẻ em, chương trình rèn luyện Đội viên, các cuộc vận động lớn của Đội... Ở phần thi kỹ năng, các thí sinh thể hiện những kỹ năng đa dạng của người chỉ huy đội như điều hành nghi thức Đội, xử lý tình huống, kỹ năng truyền tin (qua Morse, cờ Semaphore, dấu đường), kỹ năng dựng trại, tổ chức các trò chơi tập thể (múa, nhảy dân vũ, tổ chức các trò chơi) và thi thuyết trình theo chủ đề về môi trường, an toàn giao thông, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tai nạn đuối nước, hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi...
Qua các phần thi, nhiều thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh của người chỉ huy đội giỏi, thông minh lại hết sức tài năng.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các thí sinh của 2 khối và trao Giấy chứng nhận Chỉ huy Đội giỏi cấp thị xã cho thí sinh tham gia đạt trên 70 điểm.
Hội thi là sân chơi bổ ích cho các em Chỉ huy Đội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Thông qua đó nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ chỉ huy đội, tạo tính năng động, sáng tạo, giúp các em có tác phong nhanh nhẹn, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần tập thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong các nhà trường.

Phương Thanh