Các trường tại Thị xã An Khê từng bừng khai giảng năm học mới

05/09/2018
Sáng 5/9/2018, trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, các trường học trên địa bàn thị xã đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Thời tiết buổi sáng ngày khai trường dịu mát, thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian ngoài trời càng làm cho không khí ngày hội thêm rộn ràng, náo nức. Gần 17.500 học sinh của 24 trường học ở 3 cấp học mầm non, tiểu học, THCS và 4 trường THPT cùng đội ngũ cán bộ- giáo viên ngành Giáo dục chính thức bước vào năm học mới với quyết tâm nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục trên địa bàn.
Điểm mới của lễ khai giảng năm nay là các trường đều có phần lễ chào đón các tân học sinh lớp mầm, lớp 1, lớp 6, lớp 10 tạo cho các em ấn tượng tốt đẹp về ngôi trường mới và có tinh thần học tập tốt hơn. Năm học 2018-2019, các trường tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cũng như mũi nhọn; đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng tự học, tích cực đổi mới, sáng tạo trong công việc. Tiếp tục đẩy mạnh có hoạt động phong trào Đoàn- Đội; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, hướng nghiệp cho học sinh THPT; nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ ở cấp mầm non; nỗ lực xây dựng, bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi các cấp và nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp vào cuối năm học…
Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, rất nhiều học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh khuyết tật ở các cấp học đã nhận được học bổng, xe đạp và quà tặng của các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân để góp phần tạo cho các em bước vào năm học mới có điều kiện học tập tốt hơn.
Cùng với các trường học trên địa bàn, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Dự lễ tại trường có đồng chí Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, Nguyễn Thị Thanh Lịch- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã. Năm học vừa qua, trong công tác dạy và học, nhà trường luôn thực hiện đủ các môn học trong chương trình, đảm bảo đúng tiến độ nội dung, yêu cầu của chuẩn kiến thức và kỹ năng dạy- học, đáp ứng yêu cầu, khả năng nhận thức của từng nhóm đối tượng học sinh. Huy động 100% học sinh 6 tuổi vào lớp 1, tỷ lệ học sinh được khen thưởng trên 70%; giữ vững phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, tin học trẻ. Năm học này, trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt và học tốt”, quyết tâm lấy yếu tố chất lượng giáo dục làm đầu; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;  “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Đong-chi-Chau-Ngoc-Tuan-va-Nguyen-Thi-Thanh-Lich-du-le-khai-giang-nam-hoc-moi.JPG

Tại buổi lễ, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, cũng là một cựu học sinh của trường đã tặng tập thể nhà trường 1 bộ máy chiếu; Công ty cổ phần Phát triển miền núi Gia Lai trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi; các em học sinh nghèo, khuyết tật, bệnh tật bẩm sinh của nhà trường cũng nhận được: 10 suất học bổng Nayder, 02 suất quà của Thị đoàn, 11 suất quà của Hội Phụ huynh học sinh, 10 suất quà của đơn vị bộ đội kết nghĩa và 15 phần quà, học bổng của các mạnh thường quân.

Phương Thanh