An Khê khen thưởng 25 tập thể, cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2023

18/10/2023
(GLO)- Chiều 17-10, Thị ủy An Khê (tỉnh Gia Lai) tổng kết “Năm dân vận khéo” 2023. Các đồng chí Thường trực Thị ủy và Trưởng Ban Dân vận Thị ủy An Khê chủ trì hội nghị tổng kết.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Minh
Trong năm 2023, các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn thị xã An Khê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội tiến hành quán triệt, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong trào, gắn phong trào “Dân vận khéo” trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.
Trên lĩnh vực kinh tế, các ngành chức năng đã hướng dẫn, vận động Nhân dân xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế gắn với ứng dụng khoa học công nghệ; đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng vật nuôi; phát triển kinh tế trang trại, hợp tác xã, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân. Phòng trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới nâng cao với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” đã được người dân tham gia nhiệt tình. Người dân đã tự nguyện hiến 2.460 m2 đất và 325 ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn; đóng góp kinh phí để sửa chữa, làm mới đường bê tông liên thôn, lát gạch block vỉa hè để triển khai các mô hình khu dân cư “Sáng-xanh-sạch-đẹp”, “Tuyến đường hoa mai”, “Tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu”.

Bí thư Thị ủy An Khê Nguyễn Xuân Phước (thứ 3 bên phải) và Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã An Khê Nguyễn Hùng Vỹ (thứ 4 bên trái) tặng giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Minh
Công tác dân vận trong lĩnh vực văn hóa-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị cũng đạt được nhiều kết quả. Theo đó, thông qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, ổn định an ninh, quốc phòng trên địa bàn. Đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân được cải thiện đáng kể, các chính sách của Nhà nước được triển khai kịp thời, đúng đối tượng.
Qua công tác xây dựng mô hình “Dân vận khéo” năm 2023 đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu như: Mô hình “Tổ tiết kiệm trồng keo” của Hội Nông dân xã Tú An, “Tuyến đường xanh-sạch-đẹp” của Ban Công tác Mặt trận tổ 2 (phường Ngô Mây), “Chi hội tương trợ” của Hội liên hiệp Phụ nữ xã Cửu An…
Dịp này, Ban Thường vụ Thị ủy An Khê tặng giấy khen 8 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023.
NGỌC MINH